Những sai lầm khi sử dụng máy nước nóng

Những sai lầm khi sử dụng máy nước nóng Những sai lầm khi sử dụng máy nước nóng

Những Sai lầm khi sử dụng máy nước nóng

Những Sai lầm khi sử dụng máy nước nóng

Không chỉ bảo vệ sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi,  việc tắm nước nóng còn giúp bạn xả stress, tăng cường sức đề kháng và ngủ ngon hơn…Tuy nhiên việc sử dụng đúng cách máy nước nóng không phải ai cũng biết, có rất nhiều sai lầm trong cách sử dụng máy tắm nước nóng mà không pahỉ ai cũng biết.

Một số sai lầm khi sử dụng máy nước nóng:
+ Không tắt điện trong bình nước nóng khi sử dụng.
Nhiều người chủ quan nghĩ rằng bình đã được trang bị bộ chống giật nên không ngắt điện cho bình lúc tắm. Tuy vậy điều đó là rất nguy hiểm, vì bình nước nóng không ngăn  được việc rò điện vào nước. Bình nước nóng là loại dùng điện đun nước trực tiếp bằng thanh điện trở, Vì thế chúng ta dễ bị điện giật do tiếp xúc trực tiếp với nước.
>>>>Vì thế, để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì hãy ngắt nguồn điện trước khi tắm.
+ Không lắp dây tiếp đất ( dây mát) cho bình nước nóng.
Vỏ bình nước nóng được thiết kế có một đầu dây để nối tiếp đất (dây mát). Dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu không may có hiện tượng rò rỉ điện.
>>>> Vì thế, khi lắp bình, bạn không nên bỏ qua chi tiết quan trọng này. Nếu không có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất, bạn nên mua thêm 1 CP chống giật gắn bên ngoài.
+ Không kiểm tra thiết bị định kỳ ( 3Tháng/ lần)
Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận, chi tiết bên trong bình sẽ cũ và không thể hoạt động tốt như lúc mới mua về. Ngoài ra, bình có thể hỏng hoặc trục trặc bất ngờ do đó khuyến cáo khách hàng nên thường xuyên dùng bút thư điện đề thử.
Nếu máy nước nóng được dùng hàng ngày, sau mỗi tháng, nên kiểm tra bộ phận chống giật thông qua 2 nút Test và Reset trên máy để đảm bảo hệ thống chống giật vẫn còn hoạt động hiệu quả.
Ngoài ra nếu sử dụng lại bình sau một thời gian không dùng, cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen cẩn thận trước khi dùng.
Khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường, như các nút không hoạt động,…, cần ngưng sử dụng và gọi trung tâm bảo hành máy nước nóng gần nhất đến hỗ trợ. Tránh tình trạng tự mày mò sửa chữa, sẽ gây nguy hiểm hoac làm hỏng nặng hơn.
+ Bật bình 24/24.
Thói quen này không chỉ khiến bạn tốn tiền điện mà còn giảm tuổi thọ của bình. Cũng giống như rơle nhiệt độ ở bàn là, rơle nhiệt độ ở bình nước nóng cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và tự bật nếu nhiệt độ xuống thấp. Vì thế, cắm điện liên tục khiến cho dây mayso, dây dẫn…có thể bị hỏng do hoạt động quá tải.
+ Không chú ý nguồn nước sử dụng
Nguồn nước nhà bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thanh magie ( tác dụng ngăn axit ăn mòn thành bình), chống cặn oxi hóa. Nếu nước bạn dùng có nhiều cặn bẩn hoặc chất phèn thì mỗi năm bạn hãy gọi trung tâm bảo hành điến để vệ sinh và thay thế thanh magie đảm bảo bình bền lâu.
>>> Tóm tại: Máy nước nóng mang lại tiện ích lớn trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình, tuy nhiên sau quá trình sử dụng lâu dài thì máy sẽ có những sự cố không mong muốn vì vậy cần phải gọi đến trung tâm bảo hành máy nước nóng gần nhất để được bảo hành sửa chữa cho đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Những sai lầm khi sử dụng máy nước nóng

Những sai lầm khi sử dụng máy nước nóng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *