Chọn máy nước nóng tốt cho sức khỏe gia đình

Chọn máy nước nóng tốt cho sức khỏe gia đình Chọn máy nước nóng tốt cho sức khỏe gia đình

Không chỉ bảo vệ sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi,  việc tắm nước nóng còn giúp bạn xả stress, tăng cường sức đề kháng và ngủ ngon hơn…Tuy nhiên để chọn  máy nước nóngtốt cho sức khỏe gia đình thì không phải ai cũng biết.

Chọn máy nước nóng tốt cho sức khỏe  gia đình:

Nhiều khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn máy nước nóng trực tiếp hay gián tiếp thích hợp với gia đình mình. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Máy nước nóng trực tiếp nhỏ gọn và đẹp.

Chọn máy nước nóng tốt cho sức khỏe gia đình

Chọn máy nước nóng tốt cho sức khỏe gia đình

Máy nước nóng trực tiếp là thiết bị làm nóng nước mà không cần sử dụng bình chứa nước bên trong. Nước lạnh chảy vào bình sẽ được đun nóng bởi thanh đốt chỉ sau vài giây thì nước sẽ nóng. Thiết bị này hoạt động thông qua một công tắc đóng khi có nước chảy qua và tự động ngắt khi không có nước.

Hầu hết các sản phẩm máy nước nóng trực tiếp của thương hiệu lớn: Panasonic, Ariston, Centon… đều có thêm bộ phận ELCB  chống giật đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Một cảm biến đặt trên ống nước vào để ngắt mạch đốt khi nước ngưng chảy qua ống. Một mạch tạo xung để kiểm soát công suất. Một mạch đo dòng rò (rò khoảng 30mA sẽ cắt nguồn) để giữ an toàn cho người sử dụng. Các loại máy tắm nước nóng trực tiếp cao cấp khi quý khách mua đều hỗ trợ sẵn vòi sen với nhiều chức năng massage, người dùng có thể điều chỉnh bộ núm để tia nước bắn ra mạnh hay nhẹ, ít hay nhiều tùy theo sở thích của từng người.

Ưu điểm của máy nước nóng trực tiếp: thiết kế nhỏ gọn và thời trang,  không tốn thời gian chờ làm nóng nước trước khi tắm. Được trang bị nhiều tính năng như bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơle kiểm soát áp suất nước và cp chống giật,  tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi dùng.

Nhược  điểm của  máy nước nóng trực tiếp: Không phù hợp với những khu vực điện áp yếu, nguồn nước quá yếu và không ổn định cũng không xài được máy trực tiếp. Độ bền của sản phẩm không cao bằng máy gián tiếp và sẽ không xài được khi mất điện.

Hiện tại máy trực tiếp cũng đã trang bị thêm bơm áp lực bên trong để hỗ trợ khi nguồn nước yếu,vì thế nếu nguồn nước yếu và không ổn định bạn nên lựa chọn loại máy nước nóng trực tiếp có sẵn bộ phận bơm tăng áp giúp nước chảy mạnh hơn.

Máy nước nóng gián tiếp Bền:

Máy nước nóng gián tiếp

Máy nước nóng gián tiếp

Máy nước nóng gián tiếp là thiết bị làm nóng nước có bình chứa cỡ lớn để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau 5 – 15 phút, thời gian đun nhanh hay chậm tùy theo công suất của bình. Loại máy này cồng kềnh, lắp đặt phức tạp với hệ thống ống dẫn nước nóng, lạnh riêng. Các thương hiệu cung cấp máy nước nóng gián tiếp là Ariston, Ferroli, Picenza… Dù công nghệ làm nước nóng gián tiếp được đánh giá là an toàn hơn nhưng máy nước nóng gián tiếp cũng được trang bị hệ thống ngắt ELCB để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ưu điểm của máy nước nóng trực tiếp: độ bền cao, chỉ cần làm nóng một lần và dùng được cho nhiều người, có thể dùng với điện yếu, thích hợp khi dùng bồn tắm,đặc biệt là  có thể ngắt điện trước khi sử dụng.

Nhược điểm của máy nước nóng trực tiếp: kích thước lớn, cồng kềnh nên không phù hợp buồng tắm diện tích nhỏ,  mất thời gian chờ đợi để làm nóng nước trước khi sử dụng, lắp đặt phức tạp với ống dẫn nước nóng, lạnh riêng.

Sau khi mua máy nước nóng quý khách nên gọi trung tâm bảo hành tới lắp đặt đảm bảo đúng kỹ thuật, giúp an toàn khi sử dụng. Sau quá trình sử dụng máy có thể găp trục trặc jhông mong muốn, lúc này quý khách không tự ý sửa chữa mà gọi ngay đến trung tâm bảo hành máy nước nóng gần nhất để được hỗ trợ.

Chọn máy nước nóng tốt cho sức khỏe gia đình

Chọn máy nước nóng tốt cho sức khỏe gia đình Chọn máy nước nóng tốt cho sức khỏe gia đình

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *